วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

Pork chop steak

เปิดตู้เย็นมา มีแต่ความว่างเปล่า ค้นไปค้นมาเจอ pork chop อยู่ในช่องแช่แข็งตั้งแต่ชาติที่แล้วก็เลยเอามาย่างกินซะเลย


วิธีทำก็เริ่มจากเอาหมูมาละลายน้ำแข็งซะก่อน เสร็จแล้วก็เอาไปหมักกับกระเทียมสับ ลูกผักชีบด พริกไทย ซอสคิโคแมน(จริง ๆ ใช้ซีอิ้วขาวก็ได้ แต่อย่าใช้น้ำปลา) และน้ำมันมะกอกนะครับ หมักทิ้งไว้สักพักแล้วก็ไปซอยกระหล่ำปลีทิ้งไว้ พอหมูหมักได้ที่ก็เอากะทะตั้งไฟเกือบแรงสุดนะครับพอกะทะร้อนได้ที่ ก็เอาหมูลงไปย่างคอยพลิกไปพลิกมาไม่ให้หมูใหม้ พอหมูเริ่มสุกก็ขยับหมูไว้ที่ขอบกะทะ แล้วก็เอากระหล่ำที่ซอยไว้ลงไปผัดในกะทะเดียวกัน ใส่น้ำมันมะกอก ซอสหอยนางรม พริกไทยนิดหน่อย ผัดไปผัดมาจนผักนุ่มนะครับ น้ำที่ไหลออกมาจากผักจะช่วยให้หมูไม่แห้งเกินไปด้วยนะครับ ในขณะเดียวกัน ผักก็จะซับเอากลิ่นและรสของหมูไปด้วย ทำให้รสของผักไม่ชืดเกินไป พอสุกได้ที่แล้วก็เอาขึ้นใส่จานกินกับข้าวได้เลยครับ ที่สำคัญคือต้องแน่ใจว่าหมูสุกนะครับ กินหมูไม่สุกนี่ไม่ปลอดภัยนะครับ :)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น