กลับเมืองไทย เลยต้องไปหาไชโป้วมาผัดกิน วิธีการทำก็เริ่มจากล้างต้นหอมไว้สักสองต้น แล้วก็เอากะทะตั้งไฟกลาง เอากระเทียมลงไปผัดพอหอม ก็เอาไชโป้วลงไปผัดให้มันกรอบเกรียมนิด ๆ สังเกตุดูจากสีจะมีสีขาว ๆ ปนบ้าง ก็เหยอะน้ำตาลลงไปหน่อยถ้าชอบหวาน แล้วก็ตอกใข่ใส่ลงไปครับ คนไปคนมาพอไข่สุกแห้งพอดี ก็โรยพริกไทย แล้วก็เสริฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น