วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2550

ต้มยำกุ้ง & ปลาหมึก


วิธีทำ

ต้มน้ำให้เดือด ใส่คนอร์ซุปก้อนลงไป ใส่เครื่องแกงต้มยำ (โลโบ้ช่วยคุณได้เสมอ :)) คนให้เนื้อเครื่องแกงละลายกับน้ำ ใส่ตะไคร้ และข่าลงไป จากนั้นเติมเห็ดฟาง กับเห็ดเข็มทอง พอเริ่มสุกดี ใส่มะเขือเทศกับหอมหัวใหญ่ที่หั่นเรียบร้อยแล้ว คนให้เข้ากันปรุงรสตามใจชอบ เพิ่มน้ำปลา บีบมะนาว ใส่พริกเผาได้อีกนิดเพิ่มความหวาน พอทุกอย่างสุกดีแล้ว เติมกุ้ง กับ ปลาหมึก ลงไป เร่งไฟให้เดือด จนกุ้งกับปลาหมึกเริ่มสุกดีก็ปิดไฟได้เลย (ไม่ควรต้มนาน เดี๋ยวกุ้งกับปลาหมึกแข็งจะไม่อร่อย)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น