วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2550

French Toast with Strawberry Topping


ตื่นมา เปิดตู้เย็นก็ไม่มีอะไรกินเลย ข้าวก็ไม่ได้หุง บะหมี่ก็ขี้เกียจต้ม สุดท้าย ก็ทำขนมปังฝรั่งเศสละกัน เอาไข่มาตีกับนมให้เข้ากัน ในขณะเดียวกัน ก็เอากะทะใบเล็ก ๆ ตั้งไฟแล้วเอาเนยใส่ลงไปในกะทะให้เนยมันละลาย พอเนยละลายก็เอามาตีกับไข่และนม พอไข่ นม และ เนยผสมเข้ากันดีแล้ว ก็เอาขนมปังมาชุบ พยายามเลือกขนมปังนี่หนาหน่อย ไม่งั้นมันจะขาดง่าย ชุบให้ขนมปังซับส่วนผสมดีแล้ว ก็เอาไปลงไปปิ้งในกะทะ หมั่นพลิกขนมปังไปมา ไม่งั้นจะใหม้ พอสุก ก็ทำเหมือนกันกับขนมปังอีกแผ่น

ส่วนของโรยหน้านั้น ก็แล้วแต่ จะไม่มีก็ได้ แต่พอดีมีสตรอเบอร์รี่ค้างคาอยู่ในตู้เย็นเยอะ ก็เลยเอามาหั่นให้เป็นชิ้นบาง ๆ แล้วก็วางแปะลงไปบนขนมปัง พอได้เป็นภูเขาสตรอเบอร์รี่แล้ว ก็เอา Maple Syrup หรือว่าน้ำผึ้งก็ได้ ราดลงไป ก็เป็นอันเสร็จพิธี

1 ความคิดเห็น:

  1. คือว่า... น่ากินจัง

    ไม่ทราบว่าน้ำหนักตัวขึ้นไหมคะเนี่ย อุดมสมบูรณ์ด้วยอาหาร และขนม อิอิ

    ปล. ทำขนมมาลงอีกเยอะๆ นะคะ ของคาวมีเยอะแล้ว อยากเห็นของหวานบ้าง

    ตอบลบ