วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2552

สปาเก็ตตี้ผัดผงกะหรี่


1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้กะๆเอากินสองคนสองมื้อ ใส่น้ำมันและเกลือลงไปขณะต้มเส้นด้วย พอเส้นเริ่มนิ่มก็ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น สะเด็ดน้ำแล้วพักไว้ก่อน
2. เตรียมเครื่องปรุง มีไข่ไก่ 3 ฟอง, ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ, น้ำมันหอย, ซีอิ๊วขาว, น้ำตาล, พริกป่นถ้าอยากได้เผ็ด ตีให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะให้ร้อน เจียวกระเทียมสับในน้ำมันจนหอม ใส่หมูสับลงไปผัด พอหมูสุกก็ใส่เห็ดหอมที่แช่น้ำไว้แล้ว ผัดจนเห็ดสุก
4. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ลงไป รอจนไข่เริ่มจับตัว ใส่ผักและเส้นสปาเก็ตตี้ คลุกๆให้เข้ากัน

1 ความคิดเห็น:

  1. สวัสดีค่ะ...ติดตามเข้ามาดูข้าวเหนียวปิ้งเลยมาพบข้อมูลดีๆขอฝากตัวด้วยค่ะ

    ตอบลบ