เครื่องปรุง: เนื้อปลาแซลมอน, คื่นไช่, ต้นหอมซอยยาว, กระเทียม, soy paste, เกลือ, นำ้ตาล, น้ำมัน, เต้าเจี้ยว, พริกไทยป่น
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อปลาแซลมอนให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ นำไปทอดในน้ำมันเดือดๆ ตักขึ้นพักไว้
2. สับกระเทียม ใส่ไปในน้ำมันที่ตั้งไฟร้อน
3. ใส่ปลาแซลมอนที่ทอดแล้วลงไป เติม soy paste, เกลือ, เต้าเจี้ยว, น้ำตาล
4. ใส่คื่นไช่ และ ต้นหอมซอย ผัดจนสุกดี ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น
เป็นการใช้วัตถุดิบทดแทนที่สะดวกดีค่ะ
ตอบลบไปตลาดกว่าจะได้ปลาอินทรีย์บางทีก้ยากกว่าไปซุปเปอร์หาแซลมอนอีก