วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2553

ปลาแซลมอนผัดคื่นไช่


เครื่องปรุง: เนื้อปลาแซลมอน, คื่นไช่, ต้นหอมซอยยาว, กระเทียม, soy paste, เกลือ, นำ้ตาล, น้ำมัน, เต้าเจี้ยว, พริกไทยป่น

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อปลาแซลมอนให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ นำไปทอดในน้ำมันเดือดๆ ตักขึ้นพักไว้
2. สับกระเทียม ใส่ไปในน้ำมันที่ตั้งไฟร้อน
3. ใส่ปลาแซลมอนที่ทอดแล้วลงไป เติม soy paste, เกลือ, เต้าเจี้ยว, น้ำตาล
4. ใส่คื่นไช่ และ ต้นหอมซอย ผัดจนสุกดี ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น

1 ความคิดเห็น:

  1. เป็นการใช้วัตถุดิบทดแทนที่สะดวกดีค่ะ
    ไปตลาดกว่าจะได้ปลาอินทรีย์บางทีก้ยากกว่าไปซุปเปอร์หาแซลมอนอีก

    ตอบลบ