วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2554

ผักโขมอบชีส


วันนี้เปิดตู้เย็นหาอะไรกิน ก็พบว่าไม่มีกับข้าวเก่าเหลือแล้ว ต้องทำอะไรกินสักอย่าง =.= ค้น ๆ ดูเจอผักโขมที่ซื้อมาทิ้งไว้กะจะผัดน้ำมันหอยกิน ก็เลยนึกขึ้นได้ว่าเอามาอบชีสดีกว่า

ขั้นตอนก็คือเอาผักโขมไปต้มกับน้ำร้อนพอนุ่มก็เอาไปแช่น้ำเย็น ผักจะได้คงความเขียวไว้ตอนอบ พอเย็นดี ก็เอามาหั่นหยาบ ๆ เสร็จแล้ว ก็หั่นหัวหอม กับ เบคอนเอาไว้ จำนวนก็พอ ๆ กัน แล้วก็สักครึ่งหนึ่งของผักโขม 

พอเตรียมเครื่องเสร็จ ก็ตั้งไฟอ่อน เอาเนยใส่ลงไปเยอะหน่อย พอเนยละลาย ก็เอาหัวหอมลงไปผัดจนใส ตามด้วยเบคอน พอเบคอนเหลืองดี ก็โรยพริกไทย กับพวกเครื่องเทศตามชอบ แล้วก็ใส่ผักโขมลงไป ผัดไปเรื่อย ๆ จนผักโขมนุ่มดี ก็ตักใส่ถ้วยที่จะอบพักไว้ แล้วก็โรยหน้าด้วยชีส ตามสูตรเขาว่าให้ใส่ พาเมสัน เชดด้า แล้วก็ มอสซาเรลลา แต่ในตู้เย็นมีแต่พาเมสัน ก็ใส่แต่พามาสัน ใส่ไปจนมันคลุมหน้าผักโขมหมดนะครับ ระหว่างนี้ก็อุ่นเตาอบไว้ที่ 200C พอเตาร้อนได้ที่ ก็ยกถ้วยไปใส่เตาอบ ก็อบไปเรื่อย ๆ จนชีสมันเหลืองสวยดี ก็กินได้แล้วครับ

ขอขอบคุณ สูตรจาก ครัวไกลบ้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น