วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

Butter cake



ผมไม่เคยทำเค้กหรือว่าขนมปังจริง ๆ จัง ๆ สำเร็จมาก่อน คราวนี้ก็เลยลองทำดูครับเป็นเค้กเนยธรรมดา เพราะน่าจะทำง่ายสุด -_-''''


อันดับแรก ร่อนแป้งเอนกประสงค์​ 1 1/2 ถ้วย สักสามรอบ จะได้แป้งเนียนละเอียดดี เสร็จแล้วก็เอาเกลือ 1/2 ช้อนชา กับผงฟู 2 ช้อนชาลงไปผสมกับแป้ง คลุกให้เข้ากัน


ตีเนย 1/2 ถ้วย ให้ขึ้นฟู แล้วใส่น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย ปั่นให้เข้ากัน ตีไข่ลงไปสองฟอง กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา ปั่นให้เข้ากัน


เทส่วนผสมแป้งใส่ลงไปในส่วนผสมเนย พร้อมกับผสมนมลงไปด้วย 3/4 ถ้วย ค่อย ๆ ตีให้เข้ากัน พอเข้ากันดี ก็เอาเครื่องตีลงไปปั่นช้า ๆ ไล่ฟองอากาศ แล้วก็เทลงไปในพิมพ์ อบที่อุณหภูมิ 175C ประมาณ​ 50-60 นาที ก็กินได้

2 ความคิดเห็น:

  1. ถ้าใส่กล้วยสุก บดเละๆ ลงไปด้วยก็จะกลายเป็นเค้กเนยกล้วยหอมฮะ ง่ายมาก

    ตอบลบ
  2. ไว้จะลองทำดูครับ ได้ผลอย่างไร จะแจ้งให้ทราบครับ

    ตอบลบ