ส่วนประกอบ เห็ดหูหนู, เนื้อไก่, ขิงซอย, กระเทียม, พริกเม็กซิกัน, หอมใหญ่ซอย, ซีอิ๊ว, น้ำปลา, น้ำมันหอย, น้ำตาล
วิธีทำ
- เริ่มจากฉีกเห็ดหูหนูให้เป็นชิ้นพอดีคำ, หั่นไก่เป็นชิ้นเล็กๆ, ซอยขิงเป็นเส้นๆ, หั่นหอมหัวใหญ่ และ หั่นพริกเม็กซิกันสำหรับเพิ่มสีสัน และบุบกระเทียมรอไว้
- นำกะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม จากนั้นตามด้วยไก่ เหยาะน้ำปลาลงไประหว่างทำให้ไก่สุก เนื้อไก่จะได้ดูดซับความเค็มของน้ำปลา
- ใส่เห็ดหูหนู และตามด้วยหอมใหญ่ เติมซีอิ๊ว น้ำตาล น้ำมันหอย เติมรสตามชอบ
(แต่อันนี้เน้นเค็มนำ มีหวานตัดนิดหน่อย) - หลังจากทุกอย่างสุกดีแล้ว ใส่พริกเม็กซิกันที่ซอยไว้ลงไป คนให้ทั่ว ปิดไฟ เสิร์ฟได้เลย
หวัดดีค่ะ
ตอบลบมาแอบดูบล็อกก็หลายหนแล้วเลยรายงานตัวซะเรย
ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับทุกเมนู แต่ละอย่างน่าหม่ำมากๆ
จะแวะมาชิมเรื่อยๆ นะคะ
Martin