วันศุกร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

ไข่ลูกเขย

วันนี้สมองตีบตัน คิดอะไรไม่ออก ก็เลยทำไข่ลูกเขยครับ อันดับแรกก็เอาไข่ไปต้มพอไข่สุก (รู้ได้ไงว่าสุก ก็เอามาปั่น ๆดู) ก็ปอกเปลือกไข่ออก แล้วก็เอามาทอด อย่าใช้ไฟแรงมาก เดี๋ยวใหม้


พอไข่เป็นสีน้ำตาลทองสวยงามดีแล้ว ก็เอามาขึ้นพักไว้ เสร็จแล้วก็เอาหอมแดงลงไปทอด ตามด้วยพริกแห้ง เอาขึ้นมาพักไว้เช่นกัน


เอาน้ำมันใส่หม้อนิดหน่อย ตั้งไฟอ่อน ๆ ใส่น้ำตาลปึกลงไปแล้วก็คนตลอดเวลาจนน้ำตาลละลายหมด ก็ใส่น้ำมะขามลงไป ค่อย ๆ คนจะน้ำตาลกับน้ำมะขามเข้ากันดี ชิมให้ได้รสพอดี เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนเหนียว ก็ใส่น้ำปลาลงไป แล้วก็ปิดไป


สุดท้าย ก็เอาไข่มาผ่าครึ่ง(หรือว่าเป็นเสี้ยว ๆ) โรยหน้าด้วยหอมเจียว พริกทอด แล้วก็ราดน้ำลงไปก็เสร็จแล้วครับ



2 ความคิดเห็น:

  1. รู้นะว่ากินไม่หมด ช่วยส่งที่เหลือมาให้ที่ชิคาโก้หน่อยค่า ฮ่าๆๆ

    ตอบลบ