วันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550

ข้าวผัดสับปะรด

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาเป็นวัน Thanksgiving ที่บ้านน้าเลยจัดงานปาร์ตี้ แต่ละครอบครัวก็เอาอาหารไปแจมกัน บ้านเราเลยไม่อยากน้อยหน้า ทำข้าวผัดสับปะรดไปร่วมกับเค้าซะเลย

วิธีทำ เริ่มจากหั่นสับปะรด แฮม หัวหอมใหญ่ เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ หรือ สี่เหลี่ยมลูกเต๋า เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน รอจนกะทะร้อนได้ที่ เอาแฮมลงไปผัด ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดจนหอมนิ่มเล็กน้อยก็ตามด้วยสับปะรด เติมซีอิ๊ว น้ำปลา น้ำตาล ผงกะหรี่เล็กน้อย (อย่าใส่เยอะเดี๋ยวขม กะเอาตามปริมาณข้าว ที่ใช้ทำนี้ ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ ต่อ ข้าวสวยสองกระเป๋อง(หุงแล้ว)) คนให้เข้ากันดี ใส่ข้าวสวยลงไปผัด (ควรหุงแล้วแช่ในตู้เย็นไว้หนึ่งคืนก่อนเอามาผัด) คนให้เข้ากัน เติมพริกไทยลงไป ก็เป็นอันเสร็จ

ปล. กอล์ฟแนะนำว่า ถ้ากินกับหมูหยองจะเข้ากันค่ะ (เห็นว่าเคยเห็นตามร้านเค้าเสิร์ฟแบนั้น)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น