ตั้งชื่อซะดูดี แต่แท้จริงแล้วคือเอาผักเหลือๆ ในตู้เย็นมาผัด ส่วนประกอบมีดังนี้
- หมูชิ้น
- เห็ดแชมปิยอง (เห็ดฟางอร่อยกว่าแต่มันไม่มี)
- กะหล่ำปลี (ผักกาดขาวนิ่มกว่า แต่มันไม่มีอีกเหมือนกัน)
- น้ำมันหอย น้ำปลา
เริ่มแรกก็ตั้งไฟพอได้ที่แล้วเอาหมูลงไปก่อน ทอดแป๊บเดียวก็พอ เอาแค่มันสุกเพราะนี่ไม่ได้ทำหมูทอดที่ต้องกรอบ รักษาความนิ่มเท่าชีวิต จากนั้นเอาผักที่เหลือลงตาม เคสนี้อยากจัดจานสวยๆ (แต่สุดท้ายออกมาไม่สวย) เลยเอาผักลงแยกทีละชนิด ผัดกับน้ำมันหอยจนสีเปลี่ยนแล้วเอาขึ้นมาวางบนจาน น้ำผัดที่เหลือก็ปรุงรสนิดหน่อยทำเป็นเกรวี่แบบง่ายๆ ราด
ตอนทำจานนี้เสร็จ แฟลตเมตเดินมาหยิบน้ำในตู้เย็น มันแอบชำเลืองดูแล้วทักว่า "Isn't it good?" ฟังแล้วพ่อครัวยืดไปอีกหลายวัน
เปลี่ยนแนวมาเขียนแบบนี้แล้วเหรอเนี่ย...
ตอบลบบล็อคนี้เป็นศัตรูของคนอ้วนจริงไเลย