วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2550

แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย


วิธีทำ เริ่มจากเอาสาหร่ายสดที่ซื้อมาหั่นเป็นชิ้นๆพอดีคำ (ที่ซื้อมาเป็นของเกาหลี อยู่ในซองหมักเกลือไว้ แต่เค็มเกินไปเลยเอามาล้างเกลือออกก่อนจะเอามาทำ)หั่นเต้าหู้หลอดที่ซื้อมา,หั่นต้นหอม,ปั้นหมูสับที่หมักกับซีอิ๊ว และพริกไทย เป็นก้อนๆพอดีคำ ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงปรุงรสลงไป (ที่ใช้ ใช้ของ Wontan soup (สะกดถูกไหมเนี่ย)) พอผงซุปละลายกับน้ำดีแล้วก็ใส่หมูปั้นก้อน รอให้หมูเกือบๆสุก ก็ใส่สาหร่ายสด กับ เต้าหู้ลงไป ต้มต่อซักพัก จนหมูสุกดี ก็โรยกระเทียมเจียว และต้นหอมซอยลงไป ปิดไฟตักใส่ถ้วยได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น