วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2550

ยำเคบับ


ซื้อเคบับมาแต่อันมันควายมาก กินไม่หมดเลยแบ่งเนื้อครึ่งนึงเก็บไว้กินวันหลัง ว่าแล้วก็ลองยำดูซะเลยว่าเป็นยังไงบ้าง

ส่วนประกอบ
  • เนื้อเคบับ
  • ไส้กรอก
  • แฮม
  • ผักสลัดแพ็กสำเร็จ (Sainsbury's มันลดราคา) มีหลายอย่าง
  • หอมใหญ่ 1/2 หัว
  • มะนาว 1 ลูก (อันนี้ใช้ lime)
  • พริกขี้หนูตามชอบ (ที่ทำใช้ 4 เม็ด)
  • น้ำตาล น้ำปลา
วิธีทำ

ส่วนของเนื้อก็ทำให้สุกก่อน อย่างในกรณีนี้ทอดไส้กรอกเก็บไว้หลายวันไม่ได้กินซะทีเลยเอามายำด้วย ส่วนแฮมก็สุกมาตั้งแต่ซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว ผมใช้วิธีเอาเนื้อทั้งสามอย่างเข้าเตาอบ (เตาใหญ่ไม่ใช่ไมโครเวฟ) ตั้งไฟแรงหน่อยเพราะอยากให้มันเกรียมๆ พอได้ที่แล้วก็หั่นให้พอดีคำ กะว่าให้ตอนกินไม่ลำบาก

ส่วนผักก็ไม่มีอะไรมาก ผักสลัดมันสำเร็จอยู่แล้วแค่ล้างก็พอ หั่นหอมใหญ่กับพริก บีบมะนาว เติมน้ำตาลน้ำปลาแล้วคลุกๆ ชิมดูว่าโอเคมั้ย อันนี้ใช้ lime มันไม่ค่อยเปรี้ยว (ขนาดผมไม่ชอบเปรี้ยว) แต่ก็ไม่มีทางเลือกไม่รู้จะทำยังไง หน้าตาก็ออกมาแบบที่เห็น

สรุป

เนื้อเคบับอันนี้ที่ใช้เป็นเนื้อแกะ เวลากินเลยสากๆ เล็กน้อยไม่ค่อยเข้ากันเท่าไร เดี๋ยวคราวหน้าลองสั่งเคบับไก่แล้วจะมารายงานผล

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ24 ตุลาคม 2550 เวลา 15:38

    เห็นรูปแล้ว อยากทานจังเลย ตกลงร้านนี้อยู่ที่ไหนเอ่ย

    ตอบลบ