วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2550

Rice Crispy


วิธีทำ เริ่มจากนำเนยจืดประมาณสามช้อนโต๊ะ ละลายในกะทะที่ตั้งบนไฟอ่อน พอเนยละลายดีแล้ว ให้ใส่มัชเมโลหนึ่งถุง (10 0z.) หมั่นคน จนมัชเมโลละลายทั่ว จากนั้นให้เติม Kellogg อาหารเช้าที่หน้าตาแบบในภาพ เป็นเม็ดรีๆเหมือนเมล็ดข้าว (จริงๆวิธีทำข้างกล่องไม่ได้บอกว่าให้เติมไปเท่าไร แต่ดูจากปริมาณแล้ว กลัวเยอะไป เลยใส่แค่ครึ่งกล่องจากหนึ่งกล่องใหญ่)
ปิดไฟ คนให้เข้ากัน ถึงตรงนี้ต้องใช้พลังพอสมควร เนื่องจาก พอมัชเมโลเริ่มจะคืนตัวอีกรอบจะหนืดมากๆ ต้องรีบคนให้เข้ากันมากที่สุด เสร็จแล้วตักใส่พิม หรือ ใส่ถาดใหญ่ๆ ความสูงประมาณสองนิ้ว กดให้เรียบทั่วๆถาด ตั้งทิ้งไว้จนเย็น ก็ใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆ ใช้เป็นของว่าง กินกับชา หรือกาแฟ ก็อร่อยค่ะ จะได้ความหอมหวานของเนยและมัชเมโลมากๆ ขอ recommend จ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น