วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2550

พาสต้าผัดผงกะหรี่



ส่วนประกอบได้แก่ เส้นพาสต้าเกลียว (torti pasta), เนื้อหมู, ไข่ไก่, กระเทียมสับ, พริกชี้ฟ้าแดง, หอมใหญ่, บล็อกโคลี, เนย, ผงกะหรี่, ซอสน้ำมันหอย, น้ำตาล, เกลือ, พริกป่น

วิธีทำ
1. ต้มเส้นพาสต้าในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย ใช้เวลาประมาณ 8 นาที, เทน้ำออกแล้วผ่านเส้นด้วยน้ำเย็น, พักเส้นเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะด้วยไฟกลางจนร้อน ใส่เนยลงไปผัดกับกระเทียมและพริกชี้ฟ้าแดง
3. ใส่เนื้อหมูผัดจนสุก
4. ตอกไข่ลงไป พอไข่เริ่มสุกก็ผัดให้ทั่วๆ แล้วใส่หอมใหญ่ซอยและบล็อกโคลี ผัดต่อจนผักเริ่มสุก
5. ใส่ผงกะหรี่ และซอสน้ำมันหอย อาจเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล, เกลือ และพริกป่น (ถ้าชอบเผ็ด)
6. เอาเส้นพาสต้าที่ต้มสุกแล้วลงไปผัดต่อพอให้น้ำซึมเข้าเส้นก็ปิดไฟเตรียมเสิร์ฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น