วันพุธที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2551

แกงส้มปลาช่อนทอด

จริง ๆ เด็กที่บ้าน อยากกินแกงส้มแปะซ๊ะปลาช่อนทอด แต่มันเกิดฐานะที่บ้านไปหน่อยนะหนูนะ ไปหากินที่เมืองไทยละกัน

จากแกงส้มแป๊ะซะปลาช่อนทอดก็เลยกลายเป็นแกงส้มปลาทอดก็พอ วิธีการทำก็เริ่มจากเอาปลามาล้างให้สะอาด ผมใช้ Sea peach เพราะว่าเนื้อมันชุ่มดี ไม่มีก้างด้วย แ้วก็เอาน้ำมันใส่กะทะเยอะหน่อยแล้วก็ตั้งให้แรงจน้ำมันเดือด พอน้ำมันเดือดเป็นไอ ก็เอาปลาลงไปทอด สัก 2-3 นาที


พอปลาสุกเป็นสีเหลืองทอง ก็เอาขึ้นนะครับซับน้ำมันไว้นะครับ



ระหว่างที่ทอดปลา ก็เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟไว้ แล้วก็ใส่เครื่องแกงส้ม(ก็โลโบ้แหละครับ ง่ายดี)ไปปั่นกับเนื้อปลา เสร็จแล้วก็เอาไปใส่ในหม้อ พอน้ำเดือดก็เอาผักทั้งหลายใส่ลงไปครับ



ตั้งไปเรื่อย ๆ จนผักสุก ก็ปรุงรสแล้วก็เอาปลาลงไปสัก 2-3 นาทีให้เนื้อปลามันชุ่มน้ำแกง ก็เอาขึ้นนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น