วันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2551

พะแนงเนื้อ

มีกะทิเหลือในตู้เย็นทิ้งไว้นานก็จะเสีย มีกะทิก็น่าทำพะแนงแถมเปิดตู้แช่เจอเนื้ออยู่ ก็ทำพะแนงเนื้อละกัน



เคยลงวิธีทำพะแนงกุ้งเอาไว้ วิธีทำก็คล้าย ๆ กัน สิ่งสำคัญคือเวลาหั่นเนื้อให้หั่นขวางเส้นนะครับ อย่าตามเส้นไม่งั้นเหนียวแย่ ตอนทำก็เคี่ยวเนื้อไปเรื่อย ๆ ให้เนื่อเปื่อยดี ไม่งั้นจะไม่อร่อยนะครับ ส่วนวิธีทำ ก็ไปดูตรงพะแนงกุ้งละกันครับ :D

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น