วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2552

มะเขือยาวผัดพริก

ส่วนประกอบ: มะเขือยาวจีน 2 ลูก หั่นเป็นชิ้น, ไก่งวงสับ, น้ำมัน, กระเทียมสับ 2-3 กลีบ, พริกขี้หนูสับ 3 เม็ด, เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ, เกลือนิด น้ำตาลหน่อย, และ ผงใบโหระพา (ไม่มีของสดก็เลยใช้ Basil leaves ของ McCormick)
วิธีทำ:
1. เผากระทะให้ร้อน เสร็จแล้วก็เอามะเขือยาวที่หั่นแล้วลงไปคั่วจนมะเขือเริ่มนิ่มและมีกลิ่นหอม (จริงๆต้องเป็นมะเขือเผา แต่ไม่มีอุปกรณ์ ก็เลยเอาไปนาบๆกระทะแบบนี้แหละ) เสร็จแล้วก็ตักขึ้น
2. ในกระทะใบเดิม เจียวกระเทียมและพริกขี้หนู ใส่ไก่สับผัดๆจนสุก
3. ใส่มะเขือที่คั่วเสร็จแล้วลงไปผัดจนสุก ตามด้วยเต้าเจี้ยว
4. ปรุงรสอีกเล็กน้อยด้วยเกลือและน้ำตาล เสร็จแล้วก็โรยผงใบโหระพา คลุกๆให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น