วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ไชโป้วผัดไข่


ตอนอยู่ที่อเมริกา เมนูหนึ่งที่ไม่เคยทำสำเร็จเลยคือ ไชโป้วผัดไข่ เพราะหาไชโป้วหวานไม่ได้เลย ซื้อมากี่ถุง มีแต่ไชโป้วเค็ม หรือว่าไชโป้วหวานมันมีขายแต่เมืองไทย?

กลับเมืองไทย เลยต้องไปหาไชโป้วมาผัดกิน วิธีการทำก็เริ่มจากล้างต้นหอมไว้สักสองต้น แล้วก็เอากะทะตั้งไฟกลาง เอากระเทียมลงไปผัดพอหอม ก็เอาไชโป้วลงไปผัดให้มันกรอบเกรียมนิด ๆ สังเกตุดูจากสีจะมีสีขาว ๆ ปนบ้าง ก็เหยอะน้ำตาลลงไปหน่อยถ้าชอบหวาน แล้วก็ตอกใข่ใส่ลงไปครับ คนไปคนมาพอไข่สุกแห้งพอดี ก็โรยพริกไทย แล้วก็เสริฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น