วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ไข่ในขนมปัง




อาหารเช้าง่าย ๆ อย่างหนึ่งก็คือขนมปังปิ้งกับไข่ดาว แต่ถ้าทำซ้ำหลาย ๆ วันอาจจะเบื่อได้ แถมบางคนอาจจะไม่ชอบไข่ดาวที่ต้องทอดในน้ำมัน เราลองมาพลิกแพลงขนมปังปิ้งกับไข่ดาวแบบง่าย ๆ นะครับ เอาเนยทาบนจานแบนขนาดพอดีกับขนมปัง แล้วเอาที่ตัดคุกกี้ (Cookie Cutter) ตัดขนมปังให้เป็นรูตรงกลาง ถ้าไม่มีที่ตัดคุกกี้ ก็เอาแก้วใบเล็ก ๆ ใช้แทนก็ได้ครับ พอได้รูตรงกลางขนมปังแล้ว ก็เอาขนมปังวางลงบนจาน ตกไข่ลงไป ใส่เข้าไปในเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 150 องซาเซลเซียส ทิ้งไว้จนไข่สุกดีนะครับ

ถ้าไม่มีเตาอบ จะปิ้งบนกะทะก็ได้ครับ แต่ตอนตักขึ้นมาจากกะทะ ต้องระวังนิดหนึ่งนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น