วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2551

แกงเขียวหวาน

เคยมีคนโพสต์ แกงเขียวหวานลูกชิ้น ไปแล้ว ขอโพสต์แข่งบ้างนะครับ ไม่ว่ากันนะ

Thai Green Curry

สูตรนี้ลอกมาจากครัวจีนที่เคยไปฝึกงาน คือใส่หอมใหญ่กับพริกหยวกด้วย ส่วนมะเขือไม่ใส่เพราะว่ามันแพง....มาก (4 ลูกปอนด์หนึ่ง เห็นราคาแล้วเหงื่อหยด) คราวนี้ที่บ้านไม่มีพริกพยวก เลยใส่แค่หัวหอมกับถั่วฝักยาว

เริ่มต้นก็เอาหอมไปผัดน้ำมันให้หวานก่อน ตักเก็บไว้ แล้วผัดพริกแกงเขียวหวาน 1 ซองโลโบ้กับกะทิ 1/2 กระป๋องใหญ่ (400 กรัม) ผัดไปสักพักพอเข้าท่าแล้วก็เอาหมูลง ตามด้วยหอม ถั่วฝักยาว ใบมะกรูดแห้ง เติมน้ำตาลนิดหน่อยให้รสกลมกล่อม น้ำปลาไม่ต้องเติมเพราะมันเค็มมากอยู่แล้ว สุดท้ายผมเติมน้ำอีกนิดไม่ให้ข้นเกินไป

จะให้อร่อยควรกินกับไข่เค็มดาว เสียดายว่าคิดช้าไปหน่อย ทำรอไม่ทัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น