วันพุธที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2551

ผัดซีอิ๊ว

ผัดซีอิ๊ว

ซื้อคะน้ามาเยอะมาก (จริงๆ คือผัก green) จะทำผัดผักก็เริ่มซ้ำ เลยหาของแปลกๆ ทำ สุดท้ายมาลงตัวที่ผัดซีอิ๊ว ชีวิตนี้ไม่เคยทำมาก่อน เลยหาวิธีการจากกูเกิลแล้วเจอ เว็บนี้ ทำตามซะเลย
  1. หั่นและหมักหมูตามตำรา (ใช้หมูแพ็กสำหรับผัด Stir Fried)
  2. เอาเส้นแช่น้ำให้นิ่ม (ใช้เส้นแห้ง ซื้อจากร้านจีน เส้นไม่ใหญ่เท่าเส้นใหญ่บ้านเรา)
  3. กระเทียมลง หมูตาม เส้นตาม ใส่ซีอิ๊วดำให้สีสวย น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล
  4. ไข่ลง รอให้ไข่สุกแล้วผัด ใส่ผักตาม แค่นี้ก็เสร็จแล้ว ตอนกินปรุงกับน้ำตาล น้ำปลา พริกป่น น้ำมะนาว (ไม่มีน้ำส้มสายชู)
ทำครั้งแรกประสบความสำเร็จด้วยดี ยกเว้นเส้นแข็งไปนิดหนึ่ง (กะไม่ถูกว่าควรต้องขนาดไหน) เลยเอาไปเวฟก่อนกินอีกรอบให้นิ่มขึ้น

1 ความคิดเห็น: