วันนี้เจ็บคอเล็กน้อย แถมฝนตกอีกเลยอดหนีเที่ยว อยู่บ้านทำข้าวต้มทาน
ซื้อเห็ดชิเมจิมาเมื่อวันก่อน เห็นว่าหน้าตาน่ารักดี ดูจากโหงวเฮ้งแล้วคิดว่าน่าจะเข้ากันได้ดีกับน้องกุ้งขาว
เริ่มจากตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป ให้มีไอน้ำมันออกมานิดๆ ก็ใส่กุ้งลงไป พอเริ่มเปลี่ยนสีก็ลงเห็ดชิเมจิ เทน้ำตามไปนิดหน่อย ตามด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้ว น้ำตาล คลุกอีกทีแล้วเอาน้ำแป้งใส่ไปนิดให้พอหนืด พอจะเอาขึ้นก็โรยพริกไทยป่น
กินข้าวต้มน่าจะมีของเค็มซักหน่อย เลยเอาปลาข้าวสารที่พกจากเมืองไทยมากินแกล้มอีกอย่าง เวลากินเลยต้องแช่น้ำข้าวต้มให้หายกรอบสักหน่อย เดี๋ยวจะบาดคอเอาได้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น