วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2552

ปลาทิลาเปียเผา

ทำปลาเผากินกันค่ะ แต่กลัวควันเต็มบ้านเดี๋ยว fire alarm ดัง (เคยดังมาละตอนทำสเต๊ก) เลยใช้เตาอบแทน
1. ซื้อปลา Tilapia มาสองชิ้นใหญ่ๆ ล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้งแล้วโรยเกลือ พริกไทย
2. วางปลาบนถาดอบที่รองด้วยใบเตย เสร็จแล้วโรยด้วยตะไคร้ซอยและใบมะกรูด
3. พันปลาด้วยใบเตยอีกที

4. เอาเข้าเตาอบชั้น broiler ใช้ไฟแรงสุดประมาณสิบห้านาที

5. เสร็จละ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด (พริกขี้หนูกระเทียมซอยละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว และน้ำตาลเล็กน้อย)

(จริงๆต้องห่อฟอยด์ทับอีกชั้นแต่ลืม ปลาเลยแห้งไปเล็กน้อย ทำใหม่รอบสองห่อฟอยล์ด้วย ได้เนื้อปลาหวานอร่อยกว่าเดิม)

1 ความคิดเห็น: