วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2552

ขนมจีบหมูสับ

กอล์ฟได้สูตรทำขนมจีบมาจากป้ามุยค่ะ

ส่วนประกอบ: หมูสับ 1 แพ็ค, ใบเกี๊ยว, ขิง, ต้นหอม, แป้งอเนกประสงค์, ซอส kikkoman, มีสาหร่ายกินเล่นอยู่เลยเอามาห่อด้วย ตามสูตรต้องใส่กะหล่ำปลีสับด้วยแต่ลืมซื้อ

วิธีทำ:
1. ซอยขิงและต้นหอม กะๆให้พอดีกับหมูสับ 1 แพ็ค ต้นหอมเก็บไว้ก่อน ใส่ซอส kikkoman ลงไปในขิงซอย คนๆให้เข้ากัน
2. เอาส่วนผสมข้อ 1. มาคลุกกับหมูสับจนเข้าเนื้อกันดี ใส่แป้งเพิ่มความนุ่ม คลุกต่อ ปิดท้ายด้วยต้นหอมซอย
3. ห่อค่ะ มีทั้งห่อด้วยใบเกี๊ยวและพันด้วยสาหร่าย ระหว่างที่ห่อก็ต้มน้ำให้เดือดปุดๆ
4. เอาซึ้งนึ่งที่แถมมากับหม้อหุงข้าวขึ้นวางบนหม้อที่ต้มน้ำไว้แล้ว ทาน้ำมันให้ทั่วซึ้งกันขนมจีบติด เสร็จแล้วก็วางขนมจีบลงบนซึ้ง ปิดฝา ไม่ถึงห้านาทีก็สุกแล้วค่ะ จิ้มกับซอส kikkoman+vinegar+soy sauce อร่อยใช้ได้ค่ะสำหรับการทำครั้งแรก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น