วันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2552

บะหมี่เกี้ยวน้ำ

ช่วงนี้อากาศหนาวครับ เลยทำให้คิดถึงอาหารอุ่นๆ เริ่มจากปรุงหมูสับด้วยแป้งมันหรือแป้งข้าวโพด ซีอิ้ว น้ำปลา น้ำตาล พริกไทย แล้วห่อด้วยแผ่นเกี้ยว



จากนั้นทำน้ำซุปง่ายๆ ด้วยซุปผง ^^" อย่างเช่นผง wonton soup ลวกเห็ดหอม ลูกชิ้น เส้น ซอยต้นหอมโรยซะหน่อย ก็เป็นอันเสร็จครับ



ถ้าอยากลดความอ้วนหรือไม่อยากทานแป้งมาก เกี้ยวน้ำก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง


1 ความคิดเห็น:

  1. เกี๊ยวน้ำไร้เส้นของเล็กเอง แต่แอบชิมบะหมี่ตอนลวกเส้นละ เหนียวนุ่มอร่อยๆ

    คราวหน้าขอผักกวางตุ้งด้วยค่ะ

    ตอบลบ