วันอังคารที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2550

สตูว์ไก่



เครื่องปรุง:
๑ หอมหัวใหญ่กับมะเขือเทศ สับละเอียด
๒ เบบี้แครอท
๓ สะโพกไก่ประมาณสี่ชิ้น
๔ ซอสมะเขือเทศ
๕ เนยสด
๖ เกลือ
๗ น้ำตาล
๘ พริกไทย

ขั้นตอนการทำ

๑ ใส่ไก่ลงไปต้มจนสุกดี แล้วค่อยทะยอยใส่เบบี้แครอทลงไปต้มให้สุก
๒ ใส่มะเขือเทศและหอมหัวใหญ่สับลงไปต้มจนเปื่อย
๓ เคี่ยวไปซักพักจนเข้ากันดีแล้ว เติมเนยลงไปประมาณครึ่งก้อน
๔ พอเนยละลายดี เติมซอสมะเขือเทศ เกลือ น้ำตาล พริกไทย
๕ เคี่ยวต่อซักพัก หากอยากให้น้ำเหนียวดูน่ารับประทานให้เติมแป้งข้าวโพดะลายน้ำนิดหน่อย
๖ ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ

-- Tukta

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น