วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2550

เต้าหู้ทรงเครื่อง



อาหารง่าย ๆ เริ่มจากเอาเห็ดหอมมาตัดก้านออก แล้วก็ทอดกับน้ำมันในกะทะไฟแรง ๆ ให้เหลือง เสร็จแล้วก็ขึ้นมาพักไว้ เสร็จแล้วก็เอาเต้าหู้แข็ง(เต้าหู้แบบที่ใส่ในผัดไทยก็ได้) มาทอดให้แห้งกรอบ แล้วก็เอาขึ้นไปพักไว้เช่นกัน หรี่ไฟลง แล้วเอาแครอทหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ มาผัดกับน้ำมันหอย ขณะเดียวกันก็ตั้งอีกหม้อหนึ่งเอาน้ำใส่ลงไปนิดหนึ่ง เสร็จแล้วก็ใส่ซุบไก่ก้อน ส่วนในกะทะที่หรี่ไปฟแล้วก็เอาพอแครอทสุกนุ่ม ก็เอาหมูสับลงไปผัดให้สุก พอหมูสุกแครอทนุ่ม ก็เอาซีอิ้วขาวลงไป ซีอิ้วดำราดให้เยอะ เสร็จแล้วก็เร่งไฟให้น้ำซุปเดือด เสร็จแล้วเอาแป้งมันละลายน้ำเย็น พอซุบเดือด ก็เทส่วนผสมในกะทะลงไปในหม้อ แล้วก็เทแป้งมันละลายน้ำลงไปเสร็จแล้วก็คนไว ๆ พอน้ำข้นใช้ได้ ก็เทราดลงไปบนเห็นหอมและเต้าหู้ ก็กินได้แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น