วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2550

บะหมี่ผัด

อาหารมื้อแรกที่ทำใน UK เครื่องเครายังไม่ค่อยเข้าที่เท่าไรแต่อยากทำแล้วเลยเอาที่มี เป็นบะหมี่ผัดง่ายๆ แบบเดียวกับเราผัดมาม่ายังไงยังงั้น เพียงแต่อันนี้ใช้เส้นบะหมี่จีนแทนมาม่าเท่านั้นเอง

วัสดุที่ใช้มีดังนี้

บะหมี่จีน

หมูสับฝรั่ง
หมูสับฝรั่ง หายากหน่อยเพราะที่นี่มีแต่เนื้อ


อย่างสุดท้ายเป็นชุดผักสำหรับ Stir Fried สำเร็จรูป แพ็กเป็นถุงขายตามซูเปอร์ผัดได้ 2-3 จาน มีถั่วงอก แครอท กะหล่ำปลี ฯลฯ หั่นฝอยเรียบร้อยพร้อมใช้ เผอิญถ่ายมาแล้วเบลอเลยไม่ได้เอาลง

ขั้นตอนการทำ
  1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่บะหมี่ลงไปพอประมาณที่จะรับประทาน จับเวลาประมาณ 3-4 นาที ระหว่างนี้ก็คนบ้าง
    ต้มบะหมี่
  2. หาชามอีกใบใส่น้ำเย็นรอไว้ พอคิดว่าได้ที่ก็คีบเส้นที่ต้มลงชามน้ำเย็นทันที แล้วรินน้ำทิ้ง
  3. ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อยแล้วคลุกๆ กันเส้นติดกัน พักเส้นไว้แล้วไปตั้งไฟกระทะ
  4. เจียวกระเทียมก่อน ตามด้วยหมู
  5. พอหมูเริ่มสุกก็เอาเส้นลงผัด จังหวะนี้ใส่น้ำปลา+พริกไทยเล็กน้อย เครื่องปรุงจะติดเส้นช่วยเพิ่มรสชาติ
  6. เส้นได้ที่ก็เว้นที่ว่างในกระทะเอาผักลงตาม ใส่น้ำมันหอยผัดกับผัก แล้วผัดทุกอย่างรวมกัน แป๊บเดียวก็พอไม่ต้องผัดนาน

Fried Noodle

ผลงาน

บะหมี่ผัด

1 ความคิดเห็น:

  1. ง่ำๆ น่าจะใส่ไข่ด้วยอะ

    ป.ล. หน้าใกล้เป็นบะหมี่รึยัง :D

    ตอบลบ