วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2550

แกงเขียวหวานลูกชิ้น


เริ่มจากผัดน้ำพริกแกงเขียวหวานกับหัวกะทิจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่ลูกชิ้นลงไป พอเริ่มสุกจึงเติมกะทิส่วนที่เหลือ ต้มสักพักก็ใส่มะเขือ (ในรูปใช้ yellow squash แทน) ต้มต่อจนกะทิแตกมันดีจึงปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ตามชอบ แล้วจึงใส่ใบโหระพากับใบมะกรูดเป็นขั้นตอนสุดท้าย

--Tukta

4 ความคิดเห็น:

  1. Tukta--
    ถ้าทำอาหารบ่อย ๆ ถ่ายรูปเยอะ ๆ แล้วอยากเขียน ก็บอก email มา เดี๋ยว add เข้า author list

    NungNing--
    ห้ามน้อยใจ พี่ส่ง invite ไปแล้วนะ

    ตอบลบ
  2. tukta60 ค่า แอดเลยๆๆ เพราะกอล์ฟไม่ทำ มีหนูทำคนเดียว ครั้นจะรอกอล์ฟโพสให้ ก็น๊านนาน...

    >_< เค้ากำลัง in love น่ะค่ะ

    ตอบลบ
  3. (^o^)/ ได้เป็น Contributor แล้ว โฮะ ๆ

    แต่...เค้าทำเป็นแต่มาม่า ~>_<~

    ตอบลบ