วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2550

คั่วกลิ้ง


ตำกระเทียม หอมแดง พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ขมิ้น จนละเอียดและเข้ากันดี ปรับรสชาติตามใจชอบแต่ควรจะเน้นให้ออกเผ็ดและหอมข่าหน่อย หรือถ้าอยากเพิ่มเครื่องปรุงอย่างอื่นเช่น เปลือกมะนาว ผักชี ก็สามารถเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดี

หั่นไก่หรือหมูเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่น้ำมันลงกระทะเล็กน้อยรอให้ร้อนแล้วคั่วพริกแกงที่เตรียมไว้ พอพริกแกงเริ่มหอมหรือสมาชิกในบ้านเริ่มจาม ก็ใส่เนื้อลงไปผัด พอเนื้อใกล้สุกก็เติมน้ำปลานิดหน่อย คั่วจนเนื้อค่อนข้างแห้งแล้วยกเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น