วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2550

สปาเกตตี้ สเต็กหมู

โฉมหน้าซอสหมักตามการเรียกร้องอยากเห็นค่ะ



วิธีทำ เริ่มหมักหมูก่อน นำหมูส่วนตะโพกหมักกับซอสสำเร็จรูป (อันนี้หมักกับซอสที่ซื้อมาจาก H Mart เป็นของเกาหลี กอล์ฟ recommend ว่าอร่อยมากมาย สำหรับหมักเนื้อหรือหมู เพื่อไปย่าง) จากนั้นใช้ส้อมจิ้มๆให้ทั่วชิ้นหมู ทั้งหน้าและหลัง ทำหลายๆครั้งก็ได้ หมูจะได้นุ่มๆ หมักทิ้งไว้ซักชั่วโมงหรือมากกว่านั้น จากนั้นก็เอามาทำได้เลย เนื่องจากที่บ้าน ยังใช้เตาอบไม่เป็น เลยใช้วิธีนาบกับกะทะเอา เปิดไฟปานกลาง นาบพอหมูสุก ก็เติมน้ำมันไปนิดนึง เพื่อทอดหมูส่วนด้านนอกให้เกรียมอีกนิด จากนั้นตักขึ้นใส่จานพักไว้


ตัวซอส ใช้ซอสสปาเกตตี้สำเร็จรูป ผสมกับเนื้อมะเขือเทศหั่นละเอียด เติมรสตามใจชอบ เช่นน้ำตาลตัดรส เพราะใส่มะเขือเทศสับลงไปอาจจะทำให้เปรี้ยวนำเกินไป จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำแล้ว คนให้เข้ากัน พอน้ำซอสเหนียวดี ก็ปิดไฟได้เลย


ต้มเส้นสปาเกตตี้ พอสุกก็ตักใส่จาน จัดวางด้วยสเต็กหมู และซอสสปาเกตตี้ เป็นอันเสร็จ รับประทานได้จ้า :)






4 ความคิดเห็น:

  1. ถ่ายรูปขวดซอสมาให้ดูหน่อย อาจจะเป็นซอสในตำนานที่บ้านพี่กำลังตามหากันอยู่

    ตอบลบ
  2. sauce สำหรับหมัก Galbi อ่ะคับ

    ตอบลบ
  3. ถ่ายรูปไว้แล้ว จะให้ส่งให้ดูยังไงดีคะ ?

    เมื่อวาน add email พี่ใน MSN แล้วนะคะ เผื่อได้ส่งให้ทางนั้น ?

    ตอบลบ