วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2550

น้ำพริกกุ้งสด



พอดีมีกุ้งแม่น้ำที่มีไข่เต็มท้องเหลือในตู้เย็นค่ะไม่รู้จะทำอะไรดีแม่
คุณหนุ่มเกิดอยากกินน้ำพริกก็เลยทำซะเลยง่ายๆค่ะ
ลวกกุ้งให้สุกแกะเปลือกออกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆใช้ทั้งไข่และมันที่หัวกุ้งด้วยนะคะจะได้อร่อยๆ
ตำกุ้งให้ละเอียด (แบ่งไว้โรยหน้าส่วนหนึ่ง) ใส่พริก กระเทียมตามชอบ
แล้วใส่กระปิประมาณปลายช้อนแค่พอให้มีกลิ่นนิดๆ
ตามด้วยน้ำตาลปี๊ป มะนาว น้ำปลา ปลุงรสตามชอบให้เปรี้ยวนำค่ะ ตักใส่ถ้วยโรยด้วนเนื้อกุ้ง
ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไป กินกับผัก ข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากเลยค่ะ

1 ความคิดเห็น: